CHẤT LƯỢNG ĐỒNG HÀNH CÙNG KHÁCH HÀNG

Blog

Vai trò của máy đóng gói bao bì trong việc quảng bá thương hiệu

Hiện nay, bao bì đóng vai trò rất quan trọng trong việc quảng bá hình ảnh, thương hiệu doanh nghiệp cũng như gia tăng cảm nhận sản phẩm từ khách hàng. Do đó, việc trang bị những máy móc thiết bị đóng gói bao bì tiên tiến hiện đại là nhu cầu cấp thiết để giải đáp bài toán làm thế nào nâng cao chất lượng bao bì cho doanh nghiệp.

1. Tiện ích của máy đóng gói bao bì

2. Phân biệt 2 loại máy đóng gói bao bì

3. Nguyên lý hoạt động máy đóng gói bao bì

Tiện ích của máy đóng gói bao bì

Máy đóng gói là thiết bị quan trọng trong sản xuất kinh doanh. Hầu hết sản phẩm sau khi được chế biến và hoàn tất các công đoạn, muốn hoàn thiện và xuất khẩu ra thị trường đều phải trải qua bước cuối cùng đó là đi qua hệ thống máy đóng gói bao bì thực phẩm.

Ngày nay, để đảm bảo an toàn thực phẩm cũng như mang đến nét thẩm mỹ riêng, thu hút người tiêu dùng, hầu hết các nhà máy, công ty chế biến thực phẩm đều chú trọng đến việc thiết kế, sản xuất và đóng gói bao bì. Máy đóng gói bao bì thực phẩm được chế tạo và lắp đặt trong quy trình sản xuất mang đến tiện ích, chẳng hạn như giúp thay thế toàn bộ công nhân lao động, cắt giảm chi phí thuê nhân công cực kỳ hiệu quả.

Thêm vào đó, bất kỳ doanh nghiệp nghiệp nào đầu tư vào hệ thống này cũng đảm bảo được sản lượng bao bì đóng gói mỗi ngày, bao bì không chỉ đẹp mà còn đúng tiêu chuẩn chất lượng, giá thành phải chăng, không tốn kém quá nhiều công sức và sức lực, sản phẩm đưa ra thị trường được lòng người tiêu dùng, nâng cao doanh thu hàng tháng.

Máy đóng gói bao bì
Máy đóng gói bao bì

Phân biệt 2 loại máy đóng gói bao bì

Thực phẩm rất đa dạng, có loại dạng bột, dạng viên,...do đó, tùy theo đặc tính của từng loại sản phẩm mà công ty đang sản xuất, chế biến, các nhà cung cấp, chế tạo đã cho ra hai loại máy đóng gói bao bì thực phẩm chính là máy đóng gói bao bì hoạt động theo nhịp và máy hoạt động liên tục.

Máy đóng gói bao bì theo nhịp sử dụng hệ điều khiển đơn giản, hoạt động theo nhịp sản xuất bởi hệ thống ly hợp và cơ cấu man. Khi hoạt động, lực căng của cuộn bao gói sẽ thay đổi liên tục do đó cần cơ cấu điều hòa lực căng ổn định để máy cho hiệu quả chính xác.

Ưu điểm của loại máy này đó chính là không cần hệ thống bù vi sai nhưng vẫn hoạt động chính xác nhờ có cảm biến quang giúp phát hiện vạch định vị, tự động phát cấp liệu và hàn bao. Tuy nhiên, năng suất hoạt động lại không cao do thời gian chờ đợi cho cơ cấu máy hoạt động kéo dài, ảnh hưởng đến quy trình.

Máy đóng gói bao bì thực phẩm hoạt động liên tục cho năng suất cao hơn những loại máy đóng gói khác. Khi hoạt động máy luôn có hệ thống phát hiện sai số ở vị trí cắt giữa các gói, đưa ra nguyên nhân và khắc phục sửa chữa. Ngoài ra, hệ thống máy đóng gói này có một cơ cấu bù trừ sai số chính xác, hoạt động liên tục làm cho sai số dao động trong một phạm vi cho phép.

Hệ thống này cũng đảm bảo được sản lượng bao bì đóng gói mỗi ngày, bao bì không chỉ đẹp mà còn đúng tiêu chuẩn chất lượng
Hệ thống này cũng đảm bảo được sản lượng bao bì đóng gói mỗi ngày, bao bì không chỉ đẹp mà còn đúng tiêu chuẩn chất lượng

Nguyên lý hoạt động máy đóng gói bao bì

Sử dụng cơ chế hoàn toàn tự động, máy đóng gói bao bì tự động, khi sản phẩm được chế biến xong và đưa tới dây chuyền máy đóng gói, máy sẽ tự động cấp túi và gắp túi, mở miệng túi sau đó nạp đầu nguyên liệu vào bên trong. Cuối cùng là hàn ép miệng túi, cho ra sản phẩm bao bì đóng gói đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.

So với các loại máy đóng gói khác, máy đóng gói bao bì thực phẩm tương đối dễ sử dụng, sau khi thực phẩm được sản xuất và chế biến xong, bạn chỉ cần cho chúng vào bao bì. Sau đó đưa chúng qua hệ thống đóng gói của máy, máy sẽ tự cắt đi những phần dư thừa trên bao bì, hàn đầu túi, có đầu túi vào hệ thống đóng gói tự động, máy sẽ tự động phát nhiệt và ép chặt hai mép túi lại.

Sau khi trải qua quá trình đóng gói, thông thường sản phẩm sẽ được đóng hộp thông qua hệ thống quản lý hộp tự động. Hệ thống này bao gồm hai máy tạo hình hộp các tông, chuyển chúng đến các máy đóng gói trong đó sản phẩm được đóng gói được đóng hộp để cuối cùng tự động đóng lại bằng hai hệ thống packing.

Đếm các gói cần thiết chính xác và nó tự động thích ứng với các định dạng hộp khác nhau hiện có. Hệ thống linh hoạt này rất phù hợp với các hộp khác nhau mà khách hàng làm việc cùng lúc. Hệ thống hoàn toàn tự động này được cài đặt bởi nhà chế tạo dây chuyền, thay thế cho hoạt động tải bao bì bán thủ công khác. Năng suất sẽ được cải thiện nhờ tăng gấp đôi sản lượng của các sản phẩm thương hiệu riêng bán chạy nhất dành cho khách hàng dịch vụ thực phẩm.

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT GIA TÔN

Địa chỉ: 96 Đường TL 16, KP 3P, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP.HCM

Tell: (028) 3716 6904 - Fax: (028) 3716 6904

Hotline: 0989 070 771 - 0984 343 779

Email: chiengiaton@giaton.vn - chiengiaton@gmail.com

 

Bài viết có thể bạn quan tâm: Máy đóng gói chả lụa giúp công đoạn sản xuất trở nên dễ dàng hơn