CHẤT LƯỢNG ĐỒNG HÀNH CÙNG KHÁCH HÀNG

Blog

Đầu tư dây chuyền sản xuất chả lụa cho doanh nghiệp

Qua bao đời nay chả lụa chính là món ăn có tính cổ truyền, mang đậm truyền thống dân tộc Việt Nam. Nhu cầu sử dụng chả lụa trong cuộc sống hàng ngày là rất lớn. Do đó việc áp dụng những phương pháp thủ công, truyền thống đã không còn khả thi. Để đáp ứng được vấn đề này, một số cơ sở làm chả lụa lớn đã thay đổi, dần cải tiến máy móc, thay thế bằng dây chuyền sản xuất chả lụa công nghiệp.

Máy xay chả lụa

Vì sản xuất với số lượng lớn nên bạn không thể dùng tay hay dùng máy có công suất nhỏ để xay thịt. Hoặc nếu có sẽ tốn rất nhiều thời gian, công sức cũng như chi phí. Máy xay chả lụa chuyên dùng là loại máy quan trọng trong dây chuyền sản xuất chả lụa dùng để xay nhuyễn, quết và đảo thịt cho ra những mẻ giò sống đảm bảo chất lượng.

Máy xay chả lụa ra đời không chỉ để hỗ trợ bạn vấn đề này mà còn có thể khắc phục được những khó khăn thường gặp trong quá trình làm chả lụa.

Máy hoạt động rất đơn giản. Thay vì phải thức khuya dậy sớm, mất rất nhiều thời gian trong công đoạn này thì khi sử dụng máy xay chả lụa bạn chỉ việc cho thịt vào máy, khởi động công tắc và chờ từ 2 – 3 phút là có được một mẻ giò sống chất lượng.

Với cách làm giò chuyền trống, người ta thường dùng cối để giã hay sử dụng những máy thô sơ, tự chế có công suất nhỏ để xay thịt. Điều này hoàn toàn không đảm bảo được vệ sinh khi sử dụng để sản xuất lâu dài. Với máy xay chả lụa, lớp vỏ được làm bằng inox 304 không gỉ sét, độ bền cao và dễ dàng lau chùi. Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm luôn được đảm bảo.

Hoàn toàn không xảy ra hiện tượng chín thịt trong quá trình xay. Có thể nói, trong quá trình làm thì nhiệt độ cao chính là kẻ thù của giò. Với những phương pháp thủ công thường, việc sử dụng máy xay, máy quết có công suất lớn, hoạt động trong thời gian dài sẽ có hiện tượng nóng máy. Điều này đã vô tình làm chín thịt trong lúc xay.

Hay những nguyên liệu phổ biến thường được sử dụng khi làm giò có thể có những thành phần làm thịt chín tái như giấm, tỏi hay chanh. Vấn đề này hoàn toàn có thể khắc phục được khi sử dụng máy xay chả lụa. Được thiết kế đến 2 lớp, giữa hai lớp này là khoang chứa đá lạnh. Nhờ vào bộ phận này mà vấn đề thịt nóng lên trong lúc máy hoạt động hoàn toàn bị hạn chế.

Tủ hấp chả lụa

Như bạn đã biết, với cách truyền thống người ta thường sử dụng bếp củi, bếp than để hấp giò. Điều này không chỉ tốn nhiều thời gian, công sức mà còn ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và môi trường.

Hiện nay, các cơ sở sản xuất chả lụa đa phần đều sử dụng dây chuyền sản xuất chả lụa với tủ hấp chả lụa công nghiệp thay cho việc luộc giò như trước đây. Các dòng sản phẩm tủ hấp chả lụa hiện nay đều cho ra sản lượng lớn, chất lượng thành phẩm ngon, ổn định với thiết kế an toàn và hoàn toàn thân thiện với người dùng.

Tủ hấp chả lụa hay còn được biết đến là tủ hấp công nghiệp được thiết kế hình khối chữ nhật kín, bên trong là các khay hấp được xếp đều nhau. Các loại tủ hấp hiện nay bao gồm: 4 khay, 6 khay, 8 khay, 10 khay, 12 khay, 20 khay và 24 khay. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm đảm bảo được nguồn cung của mình ra thị trường.

Tủ hấp làm chín thực phẩm nhờ áp suất cao và hơi nóng được sinh ra từ hệ thống thanh nhiệt nước. Để đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của người dùng, tủ hấp chả lụa có thể hoạt động bằng điện, gas hoặc kết hợp cả hai. Việc sử dụng tủ hấp chả lụa có những ưu điểm sau:

  • Toàn bộ thiết kế bằng inox 2 lớp. Với lớp bông thủy tinh cách nhiệt giúp lớp vỏ bên ngoài không bị nóng, tránh gây nguy hiểm cho những người xung quanh.

  • Thiết kế không minh với đầy đủ chức năng cài đặt nhiệt độ, thời gian, cấp xả nước tự động,… bạn sẽ không phải tốn thời gian để duy trì nhiệt độ, canh chỉnh lượng nước khi hấp. Thêm vào đó, bộ phận cảnh báo an toàn cũng giúp bạn hạn chế được những rủi ro không đáng có trong suốt quá trình hấp.

  • Với phương pháp trước đây, để cho ra những cây chả lụa thành phẩm người ta thường đem luộc. Giờ đây khi sử dụng tủ hấp, giò sẽ được làm chín bằng hơi nóng do đó giò sẽ không bị ngấm nước, gây hỏng bề mặt, giữ được hoàn toàn độ ngọt và chất dinh dưỡng so với việc luộc giò trong nước.