CHẤT LƯỢNG ĐỒNG HÀNH CÙNG KHÁCH HÀNG

Blog

Lợi ích của công nghệ sản xuất nem chua Thanh Hóa

Với các cơ sở sản xuất giò chả khối lượng lớn, chuyên nghiệp,… việc trang bị đầy đủ những máy móc, thiết bị phục vụ cho quá trình sản xuất không chỉ giúp người dùng tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí mà còn cho chất lượng thành phẩm được đảm bảo. Sở hữu một công nghệ sản xuất nem chua Thanh Hóa sẽ giúp các cơ sở sản xuất ngày một tăng năng suất và thu được lợi nhuận lớn.

Công nghệ sản xuất nem chua Thanh Hóa gồm những thiết bị gì?

Máy thái thịt: máy thái thịt giúp biến những miếng thịt to thành những lát mỏng đều, góp phần tăng năng suất về sau. Lưỡi dao cố định trên máy, phù hợp với dây chuyền làm giò chả là loại lưỡi 5.0mm.

Chi phí đầu tư một máy thái thịt chỉ tương đương thuê một nhân công trong tháng mà năng suất cao hơn hẳn. Năng suất máy từ 100 – 150kg/giờ - tương đương với 10 – 15 nhân công làm việc luôn tay trong cùng khoảng thời gian.

Máy xay thịt: là một trong những thiết bị chính của công nghệ sản xuất nem chua Thanh Hóa. Máy xay trực tiếp quyết định đến chất lượng của mẻ giò chả. Lựa chọn những máy xay có động cơ mạnh mẽ, hoạt động ổn định trong thời gian dài sẽ giúp người dùng tiết kiệm chi phí đáng kể.

Máy lạng bì: chiếc máy này giúp cán mỏng và xắt sợi bì nhanh chóng, năng suất cao.

Máy trộn thịt: sau khi đã có các phần nguyên liệu là đến phần phối trộn. Dòng máy trộn thực phẩm nằm ngang với các cách vét và quay khỏe mạnh đảo đều hỗn hợp nem sống.

Máy đóng gói: giúp công việc diễn ra được nhanh chóng và tiết kiệm được thời gian, công sức hơn cho nhân công, tiết kiệm được nhiều chi phí nhân công cho khâu sản xuất và đóng gói sản phẩm.

Công nghệ sản xuất nem chua Thanh Hóa mang lại hiệu quả cao

Việc đầu tư một công nghệ sản xuất nem chua Thanh Hóa này không quá tốn kém, hiệu quả kinh tế do nó mang lại khá lớn. So với việc sản xuất bằng tay thì ai cũng phải sử dụng một thiết bị chuyên dụng, mặc dù đơn giản hơn, giá thành thấp hơn nhưng năng suất rất thấp và chất lượng sản phẩm hoàn toàn phụ thuộc vào tay nghề của người sử dụng.

Ngoài ra, với việc hoàn toàn tự động từ khâu cấp nguyên liệu cho đến khâu cuối cùng là tạo ra sản phẩm hoàn chỉnh thì việc sử dụng công nghệ sản xuất nem chua Thanh Hóa là cực kỳ dễ dàng, ai cũng có thể sử dụng được. Việc định lượng tự động sẽ không mất nhiều thời gian nhưng lại rất chính xác. 

Việc định lượng này chính là một công việc rất quan trọng trong quá trình đóng gói. So với việc sản xuất và đóng gói bằng tay thì ta phải định lượng cho từng gói một, và việc không đồng đều và thống nhất giữa các sản phẩm là khó tránh khỏi, điều này cũng tạo ra một lượng hao phí nhất định nào đó khi đóng gói.

Công nghệ này có kết cấu chắc chắn, hoạt động ổn định và chi phí hợp lý nhất. Công nghệ sản xuất nem chua Thanh Hóa ra đời nhằm giảm thiểu sức lao động cho con người, mang đến những sản phẩm và năng suất chất lượng tốt nhất. Công nghệ sử dụng bảng điều khiển thông dụng, dễ vận hành và sử dụng với đồng hồ đo áp suất và hiển thị thời gian, công tắc và các cài đặt điều chỉnh thời gian.

Đáp ứng nhu cầu với công nghệ sản xuất nem chua Thanh Hóa

Dây chuyền tự động hóa đang ngày càng thể hiện được vai trò của mình trong các quá trình chế tạo, sản xuất, lắp ráp, đóng gói và kiểm tra sản phẩm trong các nhà máy hiện đại. Tự động hóa sản xuất hiểu đơn giản là công nghệ trong đó một quy trình hoặc công đoạn được thực hiện nhờ sự tham gia tối đa của máy tự động và sự xuất hiện cũng như can thiệp tối thiểu của con người.

Do đó, trong hoàn cảnh nước ta hiện nay, nhu cầu đối với các công nghệ sản xuất nem chua Thanh Hóa là rất lớn và rất đa dạng. Tuy nhiên, lâu nay thị trường này vốn thuộc về các nhà sản xuất thiết bị nước ngoài với rất nhiều ưu thế công nghệ và kinh nghiệm. Việc sản xuất máy móc trong nước thường không đáp ứng tốt về mặt chất lượng và năng suất mặc dù vẫn có ưu thế về giá thành.

Đối với khâu sản xuất sản phẩm nem chua, việc sử dụng công nghệ tự động để thay thế cho công việc sản xuất thủ công là một điều tất yếu vì đây là khâu tốn rất nhiều sức lao động cho những công việc lặp đi lặp lại một cách không cần thiết.