CHẤT LƯỢNG ĐỒNG HÀNH CÙNG KHÁCH HÀNG

Blog

Quy trình sản xuất nem chua với máy đóng gói nem chua hiện đại

Nhiều đơn vị sản xuất nem chua thủ công trước đây vẫn chưa hình dung và hiểu rõ về máy làm nem chua. Nhiều người vẫn sản xuất nem chua theo phương pháp thủ công với năng suất rất thấp vì họ nghĩ máy đóng gói nem chua chắc là sẽ đắt tiền lắm. Nhưng đa số trong họ chưa hiểu chính xác về máy đóng gói nem chua hoặc có thể là học chưa biết đến máy đóng gói nem chua.

1. Những thông tin cơ bản về máy đóng gói nem chua

2. Dây chuyền làm nem chua gồm những thiết bị và máy móc nào?

3. Lợi ích của máy đóng gói nem chua

Những thông tin cơ bản về máy đóng gói nem chua

Máy đóng gói nem chua là một hệ thống các thiết bị chuyên dụng để sản xuất nem chua, bao gồm các thiết bị chính như: máy xay thịt (máy đùn thịt), máy đùn nem chua, máy buộc chỉ nem chua. Nem chua công nghiệp thường qua khâu tiệt trùng nên có thể để ở nhiệt độ thường và có hạn sử dụng dài. Riêng nem chua làm thủ công, khi chưa qua quá trình vệ sinh bằng máy đóng gói thì hạn sử dụng ngắn và nhanh hư hỏng.

Máy đóng gói nem chua không phải là một máy mà là một hệ thống nhiều máy, còn được gọi với các tên khác như dây chuyền đóng gói nem chua. Máy đóng gói nem chua còn có thể làm được nhiều món thịt xay khác như: lạp xưởng, pate, giò chả, xúc xích.

Tùy từng mức năng suất và bạn lựa chọn dòng máy phù hợp. Đối với những người muốn làm nem chua tại nhà, 2 dòng máy mà bạn nhất định phải có là máy đóng gói nem chua gia đình và máy đóng gói nem chua mini.

Máy đóng gói nem chua
Máy đóng gói nem chua

Dây chuyền làm nem chua gồm những thiết bị và máy móc nào?

Máy xay thịt: máy xay thịt hay còn gọi là máy đùn thịt có nhiệm vụ xay nhuyễn thịt. Ngoài máy đùn thịt, nhiều cơ sở sử dụng thêm cả dòng máy xay giò chả để xay nhuyễn thịt.

Máy đùn nem chua: hiện nay có 2 dòng máy đùn nem chua phổ biến là máy quay bằng tay và máy dùng điện (bán tự động). Đây là thiết bị không thể thiếu tại các cơ sở làm nem chua.

Máy buộc chỉ nem chua: bạn chỉ cần cầm quay nhẹ tay cầm đồng thời cầm nem chua kéo ra, chỉ trong tích tắc, các đầu nem chua đã được buộc chặt một cách nhanh chóng. Còn nếu sử dụng dòng máy buộc chỉ nem chua bằng điện bạn chỉ cần cầm nem chua kéo ra, máy sẽ tự động buộc đầu nem chua.

Tủ hấp, tủ sấy: nem chua sau khi buộc chỉ chuyển qua công đoạn sấy khô (hơi nóng) hoặc hấp chín (hơi nước nóng). Hầu hết các sản phẩm nem chua hiện nay sử dụng máy hút chân không hàn miệng túi để đóng gói giúp bảo quản lâu hơn.

Như các bạn đã biết, mỗi loại máy đóng gói nem chua đều có những nguyên tắc hoạt động riêng, phù hợp với thông số riêng biệt của mình. Do đó, cách thức sử dụng cũng sẽ có sự khác nhau nhất định về năng suất, công suất, nguồn điện,...Việc cần làm là bạn phải tìm hiểu thông tin về chúng trước khi mua để phù hợp với nhu cầu sử dụng, vận hành cũng như cách bảo quản máy lâu dài.

Lợi ích của máy đóng gói nem chua

Chất lượng nem chua ra đều nhau: bao giờ cũng thế, máy làm sẽ đều hơn rất nhiều so với con người. Sẽ không còn hiện tượng nem chua cái dài cái ngắn, cái lỏng cái chặt như trước đây nữa. Chất lượng những sản phẩm nem chua sẽ đều nhau hơn.

Tăng năng suất: dây chuyền làm nem chua sẽ giúp tăng năng suất làm nem chua của cơ sở bạn lên gấp nhiều lần mà lại mất ít công sức hơn. Dễ dàng sắp xếp các loại thức ăn mà không bị lẫn các mùi thức ăn vào nhau, đảm bảo an toàn  thực phẩm.

Giảm chi phí: để vận hành dây chuyền làm nem chua, chỉ cần 3 – 5 người và năng suất có thể đảm bảo bằng cả chục người. Đầu tư máy chỉ một lần, cơ sở của bạn sẽ cắt giảm được 5 – 7 nhân viên. Đóng gói sản phẩm giúp bảo quản được tốt hơn và dễ dàng hơn trong quá trình vận chuyển hàng hóa.

Máy đóng gói nem chua có rất nhiều lợi ích thiết thực dành cho người sử dụng. Bảo quản và lưu trữ sản phẩm đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Phù hợp cho tất cả đơn vị sản xuất, từ lớn cho đến nhỏ, từ quy mô cho đến bình dân. Cho những sản phẩm được đóng gói kỹ càng, đẹp mắt, thu hút khách hàng, làm tăng doanh số.

Bên cạnh đó, máy đóng gói nem chua giúp công việc diễn ra được nhanh chóng và tiết kiệm được thời gian, công sức hơn cho nhân công, tiết kiệm được nhiều chi phí nhân công cho khâu đóng gói sản phẩm. Máy đóng gói nem chua được sử dụng trong khâu cuối cùng của công đoạn sản xuất trước khi đưa sản phẩm ra tiêu thụ trên thị trường.

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT GIA TÔN

Địa chỉ: 96 Đường TL 16, KP 3P, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP.HCM

Tell: (028) 3716 6904 - Fax: (028) 3716 6904

Hotline: 0989 070 771 - 0984 343 779

Email: chiengiaton@giaton.vn - chiengiaton@gmail.com

 

Bài viết có thể bạn quan tâm: Lịch sử phát triển mạnh mẽ của máy đóng gói sản phẩm