CHẤT LƯỢNG ĐỒNG HÀNH CÙNG KHÁCH HÀNG

Blog

Phân loại các dòng máy đóng gói thông dụng trên thị trường

Máy đóng gói được xem là thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong hầu hết các ngành sản xuất và kinh doanh. Không chỉ có tác dụng bảo quản thực phẩm được tốt hơn trước khi đến tay người tiêu dùng mà còn có khả năng định lượng giúp sản phẩm có khối lượng đồng đều. Sau đây hãy tìm hiểu kỹ hơn về các loại máy đóng gói hiện đang thông dụng trên thị trường.

1. Máy đóng gói bán tự động

2. Máy đóng gói tự động

3. Máy đóng gói hút chân không

Xem thêm : Tìm hiểu về vai trò, lợi ích của các loại máy đóng gói hiện nay

Máy đóng gói bán tự động

Đây là loại máy hoạt động theo nhịp sản xuất, được tạo bởi ly hợp hay cơ cấu man. Chính vì hoạt động theo nhịp nên máy phụ thuộc khá nhiều vào cơ cấu cũng như thao tác hoạt động của công nhân, độ khó của sản phẩm. Đây là loại máy được khá nhiều người lựa chọn khi bắt đầu bước vào sản xuất.

Một ưu điểm khá nổi bật của máy chính là thiết kế đơn giản, nhờ vậy việc sử dụng máy sẽ diễn ra khá dễ dàng. Hệ thống điều khiển máy cũng rất đơn giản, khi hệ thống cảm biến quang phát hiện thấy vạch định vị thì bộ phận điều khiển sẽ truyền lệnh cấp liệu và hàn miệng túi. Công đoạn hàn sẽ được thực hiện hàn dọc bao và hàn 2 đầu bao bằng một thanh kẹp. Chính nhờ vậy máy có thể hoạt động một cách tương đối chính xác.

Nhược điểm dễ nhận thấy rõ nhất của máy đó chính là việc máy có năng suất đóng gói sản phẩm không cao bởi những khoảng thời gian chờ nhất định giữa các động tác của máy, đồng thời ảnh hưởng khá lớn từ tốc độ và khả năng làm việc của nhân công.

Máy đóng gói bán tự động
Máy đóng gói bán tự động

Máy đóng gói tự động

Đây là loại máy được sử dụng rộng rãi trong các xưởng công nghiệp có nhu cầu sản xuất với số lượng lớn mỗi ngày. Máy hoạt động liên tục nên có năng suất làm việc cao, ít bị phụ thuộc vào tốc độ làm việc của nhân công nên độ trễ của máy cũng ít hơn nhiều so với máy đóng gói bán tự động. Máy cho ra sản phẩm không những đều, đẹp mà chất lượng cũng như khối lượng sản phẩm đều được giữ ở mức ổn định.

Tuy nhiên, để đạt được những kết quả vượt trội trên thì đi kèm với nó là yêu cầu về sản phẩm, nguyên liệu, bao bì phải có chất lượng tốt, đạt được một quy chuẩn nhất định. Nếu không đáp ứng được những yêu cầu này, bạn nên sử dụng máy đóng gói bán tự động sẽ dễ dàng hơn trong việc đóng gói sản phẩm.

Việc định lượng sản phẩm trước khi tiến hành đóng gói là một công đoạn vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, điều này sẽ gây ra một thời gian trễ cho máy. Mỗi máy sẽ có một thời gian trễ nhất định và căn cứ theo yếu tố này để lựa chọn dòng máy đóng gói phù hợp cho doanh nghiệp. Máy có thể linh hoạt điều chỉnh cho nhiều yêu cầu đóng gói khác nhau nhưng vẫn giữ nguyên được sự ổn định khi vận hành.

Máy hoạt động có công suất lớn nên được sử dụng trong các nhà máy có quy mô lớn. Kích thước máy cũng không quá lớn nên không chiếm quá nhiều không gian diện tích.

Máy đóng gói hút chân không

Có nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ hoạt động trong lĩnh vực đóng gói nguyên liệu thực phẩm. Và bước đầu họ đang tìm kiếm cho mình một thiết bị máy đóng gói hút chân không phù hợp.

Đây là chiếc máy có thiết kế cực kỳ nhỏ gọn và tiện lợi cho nhu cầu sử dụng của các hộ gia đình. Nếu gia đình bạn thường xuyên có nhu cầu bảo quản thực phẩm bằng việc hút chân không thì chắc chắn nên tham khảo sản phẩm này. Đây là một sản phẩm có chức năng đóng gói chắc chắn và nhanh gọn những sản phẩm có kích thước vừa phải. Tuy nhỏ nhưng máy có năng suất hoạt động cao, đảm bảo chất lượng ổn định cho thành phẩm.

Máy hút chân không 1 buồng được sử dụng khá phổ biến vì nó phù hợp với nhiều doanh nghiệp kinh doanh vừa và nhỏ. Máy được vận hành bằng một bộ điều khiển điện tử khá đơn giản và tiện nghi. Máy đóng gói hút chân không 1 buồng được trang bị thiết bị bơm tùy theo yêu cầu công suất của nhà sản xuất, phù hợp với đóng gói các sản phẩm có kích thước lớn mà vẫn giữ được sự linh hoạt và ổn định.

Cũng tương tự như máy đóng gói hút chân không 1 buồng nhưng sản phẩm này được trang bị thêm 1 buồng tách biệt nữa nhằm tăng năng suất hoạt động. Nhờ có 2 buồng hút riêng biệt mà quy trình đóng gói được tăng năng suất gấp đôi vì loại bỏ đi thời gian chờ giữa mỗi lần hút.

Máy hoạt động với công suất lớn nên được sử dụng trong các nhà máy có quy mô lớn. Với kích thước không quá lớn và công suất hoạt động mạnh mẽ, máy được các nhà máy sản xuất chế biến thực phẩm, nguyên liệu, điện tử sử dụng khá phổ biến.

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT GIA TÔN

Địa chỉ: 96 Đường TL 16, KP 3P, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP.HCM

Tell: (028) 3716 6904 - Fax: (028) 3716 6904

Hotline: 0989 070 771 - 0984 343 779

Email: chiengiaton@giaton.vn - chiengiaton@gmail.com

 

Bài viết có thể bạn quan tâm: Những ưu điểm của máy đóng gói cân định lượng bạn cần biết