CHẤT LƯỢNG ĐỒNG HÀNH CÙNG KHÁCH HÀNG

Blog

Những ưu điểm của máy đóng gói cân định lượng bạn cần biết

Hiện nay, máy đóng gói đóng vai trò không nhỏ trong mọi lĩnh vực như nông nghiệp, công nghiệp,...Trong đó tiêu biểu nhất phải kể đến là máy đóng gói cân định lượng. Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, máy móc dần thay thế con người làm mọi việc. Chẳng hạn, khi muốn xác định khối lượng nguyên vật liệu, người ta sử dụng máy đóng gói cân định lượng đóng bao, hoạt động tự động cực kỳ hiệu quả.

1. Đặc điểm máy đóng gói cân định lượng

2. Những ưu điểm máy đóng gói cân định lượng

3. Yêu cầu đối với máy đóng gói định lượng

Đặc điểm máy đóng gói cân định lượng

Máy đóng gói cân định lượng là thiết bị kết hợp giữa máy đóng gói tự động và đầu cân điện tử, sử dụng để định lượng sản phẩm. Máy đóng gói tự động có thể đóng gói được nhiều sản phẩm và dễ dàng điều chỉnh độ dài cũng như độ rộng túi bao cho từng sản phẩm riêng biệt. Máy đóng gói cân định lượng phù hợp đóng gói các loại hạt như: hạt điều, bắp, bim bim,...

Ngoài chức năng đóng gói và định lượng chính xác các sản phẩm dạng hạt. Thiết bị này còn có thể kết hợp in date lên sản phẩm rất tiện lợi, kiểu chữ sắc nét, bền màu.

Tuy nhiên thiết bị đóng gói tự động này có một nhược điểm đó là tốc độ đóng gói chậm. Thường chỉ dao động từ 10 đến 15 sản phẩm / phút tùy thuộc vào từng sản phẩm cũng như đặc tính của sản phẩm đóng gói.

Điểm cộng đáng chú ý nhất của sản phẩm máy đóng gói tự động này là khả năng định lượng chính xác và bền bỉ. Trong hoạt động sản xuất và có thể sử dụng được nhiều loại màng đóng gói, và đa dạng sản phẩm, dễ dàng hiệu chỉnh máy, không cần phải công nhân có tay nghề cao.

Những ưu điểm máy đóng gói cân định lượng

Hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện tử cùng với hệ thống điều khiển tự động bằng PCL. Khi nguyên liệu tới máy cân sẽ có quá trình tiếp nhận và chuyển đổi giá trị khối lượng của cân. Từ đó, việc cân đo sản phẩm sẽ chuẩn xác và nhanh gọn.

Trang bị hệ thống 2 phễu riêng biệt do sản phẩm cho việc định lượng và xả xen kẽ, nhịp nhàng. Làm việc được với nhiều loại sản phẩm như dạng bột, dạng lỏng,...Thích hợp với những nhà máy, doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ. Vì máy thiết kế đơn giản, kích thước máy nhỏ, không chiếm nhiều diện tích.

Máy đóng bao cân định lượng được thiết kế với động cơ và các linh kiện theo tiêu chuẩn cao của nước ngoài nhưng có giá thành thấp. Toàn bộ hệ thống máy đều sử dụng thiết bị không gỉ, bền bỉ, tuổi thọ cao. Máy vận hành êm ái, nhẹ nhàng không gây tiếng ồn.

Chi phí đầu tư thấp nhưng hoạt động với công năng tốt, hiệu suất cao. Nhờ thế mà sinh ra lợi nhuận cao cho doanh nghiệp. Hoạt động liên tục, nhanh gọn. Đặc biệt không gây gãy nát cho nguyên liệu, không ảnh hưởng xấu tới chất lượng thành phẩm. Máy đóng gói cân định lượng có thể thay thế được sức lao động cho con người. Đối với máy đóng bao cân định lượng 3 phễu có thể làm việc với năng suất 20 bao/ phút 1200/giờ.

Máy vận hành êm ái, nhẹ nhàng không gây tiếng ồn
Máy vận hành êm ái, nhẹ nhàng không gây tiếng ồn

Yêu cầu đối với máy đóng gói định lượng

Việc chọn lựa được một chiếc máy đạt các tiêu chuẩn cần thiết là vấn đề quan trọng. Để góp phần sử dụng và vận hành tốt hơn những chiếc máy này. Những chiếc máy tiêu chuẩn phù hợp với những cơ sở chuyên nghiệp. Định hướng yếu tố tự động hóa cũng như mong muốn mở rộng hơn nữa ngành hàng sản xuất của mình. Những chiếc máy tiêu chuẩn giúp việc trang bị, vận hành trở nên dễ dàng và hiệu quả. Giúp các doanh nghiệp có thể nhanh chóng đầu tư, mở rộng sản xuất.

Máy càng có khả năng tự động hóa cao thì công việc đóng gói càng trở nên nhanh chóng và nhẹ nhàng hơn. Tiết kiệm tối đa chi phí nhân công. Máy có khả năng hiệu chỉnh, thay đổi các loại bao bì sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí đầu tư bởi hầu hết các cơ sở sản xuất sẽ không chỉ sản xuất một loại sản phẩm với một kích thước, một mẫu mã. Khả năng thay đổi bao bì giúp việc vận hành máy trở nên linh hoạt và tối ưu hơn.

Có năng suất cao mang lại hiệu quả sản xuất vượt trội: chắc hẳn những chiếc máy đóng gói định lượng sẽ có năng suất cao hơn so với đóng gói bằng tay nhưng giữa các loại máy sẽ có năng suất khác nhau. Các doanh nghiệp nên chọn những chiếc máy có năng suất cao. Nhưng có mức độ hư hỏng sản phẩm nhỏ, ít bị hỏng hóc trong quá trình vận hành.

Cuối cùng, một chiếc máy đạt tiêu chuẩn sẽ phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Những bộ phận tiếp xúc trực tiếp với nguyên liệu phải được làm từ những vật liệu không chứa chất độc hại, không bị gỉ sét, ẩm mốc. Hệ thống máy móc cần được bao bọc đảm bảo. Hạn chế tối đa những nguyên liệu tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài.

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT GIA TÔN

Địa chỉ: 96 Đường TL 16, KP 3P, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP.HCM

Tell: (028) 3716 6904 - Fax: (028) 3716 6904

Hotline: 0989 070 771 - 0984 343 779

Email: chiengiaton@giaton.vn - chiengiaton@gmail.com

 

Bài viết có thể bạn quan tâm: Quy trình sản xuất nem chua với máy đóng gói nem chua hiện đại