CHẤT LƯỢNG ĐỒNG HÀNH CÙNG KHÁCH HÀNG

Blog

Những lợi ích tuyệt vời của máy đóng gói bao bì hiện đại

Máy đóng gói là loại thiết bị có chức năng gia công, đóng gói giúp hoàn thiện bao bì. Tạo mẫu mã đẹp mắt cho sản phẩm cũng như giúp bảo quản sản phẩm tốt hơn. Tránh ẩm ướt, nấm mốc,...Máy đóng gói là một trong những phương án thay thế công nhân, khá phổ biến hiện nay đối với các công ty để giảm bớt nguồn nhân công lao động và năng suất nhanh cao hơn cho doanh nghiệp.

Máy đóng gói có bao nhiêu loại?

1. Máy đóng gói tự động

2. Máy đóng gói bán tự động

3. Lợi ích của máy đóng gói

4. Lợi ích của máy đóng gói đối với doanh nghiệp

Máy đóng gói có bao nhiêu loại?

Máy đóng gói tự động

Là loại máy đóng gói có thể hoạt động tự động với đầu vào và đầu ra ổn định, trong quá trình đóng gói không đòi hỏi người vận hành phải thao tác. Với việc áp dụng tự động hóa máy đóng gói tự động giúp ổn định sản lượng, tăng số lượng sản phẩm và tránh được các lỗi do tương tác với người vận hành.

Với sự phát triển của công nghệ, các loại máy đóng gói tự động ngày càng có nhiều chức năng hơn, hoạt động ổn định hơn. Với sự góp mặt của các loại cảm biến có thể gửi thông tin về máy chủ để xử lý, máy còn có thể tự động điều chỉnh các thông số để tránh lỗi và hoạt động với hiệu năng tối ưu.

Máy đóng gói bán tự động

Trong thực tế, không phải lúc nào máy đóng gói tự động cũng là sự lựa chọn tốt nhất. Một số quá trình đóng gói phức tạp hoặc với yêu cầu đặc biệt cần tới sự tham gia của người lao động. Trong quá trình tương tác với máy, lao động lành nghề có thể phát hiện và xử lý ngay lập tức các sự cố hoặc dấu hiệu mà không cần chờ đợi thông tin xử lý như đối với trường hợp máy đóng gói tự động.

Tuy nhiên, sử dụng máy đóng gói bán tự động với sự tham gia của nhân công cũng làm tăng nguy cơ mất an toàn, tăng các lỗi do con người và năng suất của máy không ổn định. Ngoài ra máy đóng gói còn phân ra làm 3 loại khác: máy đóng gói vật liệu dạng khối, máy đóng gói vật liệu dạng lỏng, máy đóng gói vật liệu dạng rời.

áy đóng gói tự động cũng là sự lựa chọn tốt nhất
áy đóng gói tự động cũng là sự lựa chọn tốt nhất

Lợi ích của máy đóng gói

Máy đóng gói ngày một phổ biến và phát triển, trong tương lai gần máy đóng gói sẽ là phương tiện chính của khách hàng doanh nghiệp và cả khách hàng cá nhân. Máy đóng gói được hiểu như một sản phẩm mang đến sự chất lượng vượt trội trong khâu sản xuất.

Sử dụng cơ chế hoàn toàn tự động, máy đóng gói bao bì khi sản phẩm được chế biến xong và đưa tới dây chuyền máy đóng gói, máy sẽ tự động cấp túi và gắp túi, mở miệng túi sau đó nạp đầy nguyên liệu vào bên trong. Cuối cùng là hàn ép miệng túi, cho ra sản phẩm bao bì đóng gói đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.

Hệ thống khay chứa túi của dàn máy này được trang bị rất nhiều ngăn, nhờ đó có thể đặt vào khay chứa số lượng túi lớn, tiết kiệm thời gian, hoàn toàn thay thế sức lao động của con người và vẫn đảm bảo được năng suất chất lượng cao hơn. Hệ thống điều khiển bằng màn hình máy tính có ưu điểm là thiết lập được chiều dài túi, chuông báo xuất sản phẩm, tốc độ cũng như số lượng chỉ bằng một nút nhấn.

Lợi ích của máy đóng gói đối với doanh nghiệp

Với những chức năng và ưu điểm mà máy đóng gói sở hữu, có thể thấy việc ứng dụng máy đóng gói vào trong dây chuyền sản xuất đóng gói sản phẩm đã và đang mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

Một chiếc máy đóng gói tốt có thể cho ra khoảng 20 – 40 gói sản phẩm/phút tùy theo trọng lượng. Rõ ràng với số lượng này, một chiếc máy đóng gói có thể thay thế rất nhiều đôi tay lao động thủ công của con người, một dây chuyền đóng gói giờ đây chỉ cần 2 – 3 nhân công để vận hành bộ điều khiển.

Nhân công giảm, tất nhiên nguồn ngân sách chi trả lương cho nhân viên sẽ giảm, thuế phí giảm. So với giá tiền của một chiếc máy đóng gói được sử dụng lâu dài thì thật sự đây là một giải pháp tiết kiệm chi phí hợp lý nhất.

Với lượng sản phẩm được đóng gói hoàn thiện lớn trong thời gian ngắn sẽ giúp doanh nghiệp nhanh chóng có hàng để giao đến khách hàng, đại lý cửa hàng và nhà phân phối. Các loại máy phục vụ ngành thực phẩm yêu cầu những quy chuẩn khắt khe khi lắp ráp. Một máy đóng gói thực phẩm bao gồm: phần định lượng, đóng gói, in date.

Máy được thiết kế với hình dáng hiện đại, đẹp mắt, cấu trúc hợp lý rất thuận tiện cho công đoạn điều chỉnh thông số, vận hành và bảo trì, máy phù hợp cho nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Hình dáng của túi chứa nguyên liệu có thể sản xuất theo yêu cầu và mục đích sử dụng của khách hàng, máy đóng gói tự động có thể làm ra túi gối và túi dọc đứng.

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT GIA TÔN

Địa chỉ: 96 Đường TL 16, KP 3P, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP.HCM

Tell: (028) 3716 6904 - Fax: (028) 3716 6904

Hotline: 0989 070 771 - 0984 343 779

Email: chiengiaton@giaton.vn - chiengiaton@gmail.com

 

Bài viết có thể bạn quan tâm: Thể hiện sự chuyên nghiệp qua máy đóng gói nem chua Bình Định