CHẤT LƯỢNG ĐỒNG HÀNH CÙNG KHÁCH HÀNG

Blog

Những dòng máy đóng gói phổ biến được các doanh nghiệp ưa chuộng

Đối với hầu hết các công ty, xưởng sản xuất bao bì thực phẩm đều không thể thiếu các thiết bị, máy móc hỗ trợ cho việc sản xuất các loại bao bì thực phẩm. Trong đó, máy đóng gói bao bì thực phẩm là thiết bị đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Máy đóng gói công nghiệp là loại máy chuyên dùng để đóng gói bao bì, bảo quản thực phẩm, giúp tăng năng suất làm việc.

1. Vai trò của máy đóng gói bao bì thực phẩm

2. Các loại máy đóng gói thực phẩm phổ biến

3. Công dụng của máy đóng gói công nghiệp

Xem thêm : Tìm hiểu về vai trò, lợi ích của các loại máy đóng gói hiện nay

Vai trò của máy đóng gói bao bì thực phẩm

Máy đóng gói bao bì thực phẩm là thiết bị dùng để đóng gói các loại bao bì trong ngành thực phẩm nhằm mục đích:

Bảo quản thực phẩm: đây là mục đích rất quan trọng của việc sản xuất những bao bì để đóng gói. Đóng gói để bảo vệ các thực phẩm bên trong hạn chế sự va chạm mạnh từ yếu tố bên ngoài, sự thay đổi nhiệt độ môi trường và tránh bụi bẩn, vi khuẩn bên ngoài xâm nhập vào thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Bên ngoài bao bì bạn có thể in trực tiếp những thông tin về sản phẩm để cung cấp về thành phần, ngày sản xuất, hạn sử dụng hay những lưu ý cho người sử dụng. Ngoài ra, sử dụng công nghệ đóng gói bao bì thực phẩm còn có vai trò lớn trong việc quảng cáo sản phẩm. Bất kỳ nhà sản xuất nào cũng luôn chú trọng đến yếu tố này nhằm để marketing doanh nghiệp, vừa tạo sự thu hút cho khách hàng lựa chọn.

Các loại máy đóng gói thực phẩm phổ biến

Thực phẩm thì đa dạng nên công nghệ đóng gói bao bì thực phẩm cũng thực hiện với nhiều loại máy đóng gói thực phẩm khác nhau. Tùy vào công nghệ sản xuất bao bì thực phẩm mà lựa chọn dòng máy phù hợp. Dưới đây là loại máy đóng gói thông dụng:

Máy hút chân không: thường được dùng để bảo quản các loại thực phẩm như hải sản, nông sản,...để tăng thêm thời gian và chất lượng của việc bảo quản thực phẩm bên trong. Máy hút chân không là dòng thiết bị không thể không có trong nhà máy sản xuất.

Máy hàn miệng túi: dùng để đóng kín miệng bao bì thực phẩm bằng nhiệt như bánh snack, khoai tây chiên, bim bim,... máy hàn miệng túi này có thể thổi căng vào bên trong túi.

Máy in date: là dòng máy để in trực tiếp thành phần, công dụng, ngày sản xuất, hạn sử dụng, mã thực phẩm,...để cung cấp thông tin cho người tiêu dùng dễ dàng bảo quản và sử dụng.

Máy chiết rót định lượng: được sản xuất chủ yếu cho các thực phẩm ở dạng lỏng như tinh dầu, mỹ phẩm, dầu gội,...dùng để chiết rót và đóng gói dung dịch chính xác cao, năng suất ổn định và chất lượng tốt.

Máy đóng đai thùng: sau khi hoàn thành đóng gói bao bì cho từng sản phẩm, để vận chuyển đến đầu mối phân phối, máy đóng đai thùng là điều rất quan trọng và cần thiết. Vì nó hỗ trợ cho sản phẩm máy đóng đai thùng được chắc chắn, chuyên nghiệp, đả, bảo trong quá trình vận chuyển không gặp sự cố.

Máy rút màng co: thường được sử dụng bọc các hộp thực phẩm, hoặc đóng số lượng chai nước lại, ví dụ như chai nước ngọt pepsi, coca cola,...giúp bọc một số lượng sản phẩm nhất định, tăng sự bảo quản cho sản phẩm, đảm bảo tính thẩm mỹ.

Máy đóng gói bao bì thực phẩm
Máy đóng gói bao bì thực phẩm

Công dụng của máy đóng gói công nghiệp

Đóng gói sản phẩm là một trong những công đoạn đòi hỏi sự chuẩn xác, tỉ mỉ cao. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, nhân công không phải bao giờ cũng có thể cân đo, đong đếm, định lượng một cách chính xác tuyệt đối. Đặc biệt, công đoạn này cũng tốn khá nhiều thời gian và công sức. Nhằm khắc phục những hạn chế này, nhiều doanh nghiệp đã ứng dụng máy đóng gói trong dây chuyền sản xuất các mặt hàng, sản phẩm khác nhau máy có nhiều công dụng như:

  • Sản phẩm được bắt mắt hơn, đảm bảo không bị ảnh hưởng của môi trường
  • Bảo quả sản phẩm không bị rơi ra ngoài. Hoạt động liên tục, nhanh gọn, đặc biệt không gây gãy nát cho nguyên liệu, không ảnh hưởng xấu tới chất lượng thành phẩm.
  • Giữ được độ tươi, vị ngon tự nhiên của các loại thịt, cá, hải sản
  • Giữ được màu sắc tự nhiên, duy trì độ xanh tươi của rau củ, trái cây trong thời gian dài gấp nhiều lần so với cách bảo quản thông thường
  • Đặc biệt đối với các loại bánh, bột và thực phẩm khô giúp không bị ẩm và ngăn chặn sự phát sinh của các loại mọt, bọ
  • Đảm bảo việc bảo quản các loại thuốc, phụ tùng điện tử, thiết bị camera, các loại tem, hình ảnh trong thời gian lâu dài mà không bị oxi hóa
  • Một thiết bị đa năng có thể giúp bạn bảo quản thực phẩm nhanh chóng, tiện lợi, phù hợp sử dụng quy mô gia đình, hay các hộ kinh doanh mô hình vừa và nhỏ. Vì máy có thiết kế đơn giản, kích thước máy nhỏ, không chiếm nhiều diện tích.

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT GIA TÔN

Địa chỉ: 96 Đường TL 16, KP 3P, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP.HCM

Tell: (028) 3716 6904 - Fax: (028) 3716 6904

Hotline: 0989 070 771 - 0984 343 779

Email: chiengiaton@giaton.vn - chiengiaton@gmail.com

 

Bài viết có thể bạn quan tâm: Phân loại các dòng máy đóng gói thông dụng trên thị trường