CHẤT LƯỢNG ĐỒNG HÀNH CÙNG KHÁCH HÀNG

Blog

Lịch sử phát triển mạnh mẽ của máy đóng gói sản phẩm

Để đuổi kịp tốc độ tăng trưởng, nhu cầu thị trường và thị hiếu của khách hàng, doanh nghiệp cần nhận định đúng đắn và có sự đầu tư khôn ngoan trong sản xuất. Nếu doanh nghiệp cứ đi mãi lối mòn theo các hình thức sản xuất truyền thống, lạc hậu với các thế hệ máy kém chất lượng sẽ khó lòng đảm bảo được yêu cầu, tiêu chuẩn và sẽ dần mất lợi thế sản phẩm cạnh tranh trên thị trường.

1. Sự phát triển mạnh mẽ của máy đóng gói sản phẩm tự động

2. Ứng dụng của các dòng máy đóng gói sản phẩm

3. Lợi ích của việc ứng dụng máy đóng gói trong các nhà máy

Sự phát triển mạnh mẽ của máy đóng gói sản phẩm tự động

Dây chuyền tự động hóa đang ngày càng thể hiện được vai trò của mình trong các quá trình chế tạo, sản xuất, lắp ráp, đóng gói và kiểm tra sản phẩm trong các nhà máy hiện đại. Tự động hóa sản xuất hiểu đơn giản là công nghệ trong đó một quy trình hoặc công đoạn được thực hiện nhờ sự tham gia tối đa của máy tự động và sự xuất hiện cũng như can thiệp tối thiểu của con người.

Do đó, trong hoàn cảnh nước ta hiện nay, nhu cầu đối với các loại máy đóng gói là rất lớn và rất đa dạng. Tuy nhiên, lâu nay thị trường này vốn thuộc về các nhà sản xuất thiết bị nước ngoài với rất nhiều ưu thế công nghệ và kinh nghiệm. Việc sản xuất máy móc trong nước thường không đáp ứng tốt về mặt chất lượng và năng suất mặc dù vẫn có ưu thế về giá thành.

Đối với khâu đóng gói sản phẩm, việc sử dụng máy tự động để thay thế cho công việc đóng gói thủ công là một điều tất yếu vì đây là khâu tốn rất nhiều sức lao động cho những công việc lặp đi lặp lại một cách không cần thiết.

Máy đóng gói sản phẩm tự động
Máy đóng gói sản phẩm tự động

Ứng dụng của các dòng máy đóng gói sản phẩm

Các dây chuyền tự động với sự xuất hiện của máy móc hiện đại, băng tải công nghiệp, hệ thống cấp phôi tự động tạo ra nhiều phương án linh hoạt với nhiều kịch bản cho nhà máy của bạn. Từ đó ứng dụng vào nhiều công đoạn khác nhau trong quá trình tạo ra sản phẩm.

Trong xã hội hiện nay, mọi sản phẩm sau khi sản xuất ra đều được đóng gói dưới nhiều dạng khác nhau nhằm mục đích bảo quản sản phẩm lâu dài, giữ vệ sinh, tiện lợi trong vận chuyển, tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Mặt khác, đóng gói cũng là một cách để định lượng nhất là đối với những mặt hàng tiêu dùng và thực phẩm. Tùy theo hình dạng và kết cấu của sản phẩm có những cách đóng gói khác nhau. Các loại máy đóng gói có thể được phân loại như sau:

Máy đóng gói sản phẩm dạng khối: máy đóng gói mì ăn liền, bánh kẹo, xà bông,...

Máy đóng gói sản phẩm dạng lỏng: máy đóng gói sữa, gia vị, dầu gội đầu,..

Máy đóng gói sản phẩm dạng rời: máy đóng gói đường, bột ngọt, cà phê,...

Đối với máy đóng gói, khâu định lượng là khâu quan trọng nhất. Ứng với sai số cho phép, sẽ có những cách định lượng khác nhau nhau nhưng căn bản được chia làm hai dạng: định lượng theo thể tích và định lượng theo trọng lượng.

Lợi ích của việc ứng dụng máy đóng gói trong các nhà máy

Tiết kiệm công nhân, năng suất lao động có thể tăng 300% - 400% khi được vận hành tự động so với dùng nhân công. Hiện nay cách ăn uống của chúng ta đang dần thay đổi, thói quen và nhu cầu con người sống theo nếp công nghiệp đã dẫn tới nhu cầu các loại thực phẩm tiện lợi và đầy đủ dinh dưỡng ngày càng tăng.

Đồng thời để vượt qua khuyết điểm của thực phẩm tươi sống về thời gian dự trữ cũng như ngày nay với nhịp sống tất bật mọi người không có đủ thời gian để nấu nướng và bếp núc. Thì thực phẩm đóng hộp thực sự là nhu cầu không thể thiếu trong cuộc sống.

Máy đóng gói dễ sử dụng, tất cả mọi người đều có thể vận hành máy. Máy gọn nhẹ không chiếm quá nhiều không gian trong doanh nghiệp. Chi phí đầu tư cho máy thấp phù hợp cho những hộ kinh doanh gia đình. Băng tải trong buồng máy tùy theo nhu cầu. Có thể đặt loại ống thép có bọc cao su chịu nhiệt bên ngoài hoặc ống thép dạng ống tròn lăn đều chịu lực, chịu nhiệt cao.

Độ ổn định về kích thước, trong một vài trường hợp có thể bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự thay đổi độ ẩm tương đối bao quanh bao bì. Các loại máy đóng gói thường rất quan trọng và có ảnh hưởng đến mục tiêu sử dụng cuối cùng của một số mẫu vật liệu làm bao bì. Giá trị này là 1 hướng dẫn cho biết khả năng chịu được các ứng dụng của màng mỏng khi vận hành một vài thiết bị. Đối với 1 vài loại bao bì, tính chịu xé thấp trở nên có lợi và giúp giảm thiểu sự sai sót cho doanh nghiệp.

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT GIA TÔN

Địa chỉ: 96 Đường TL 16, KP 3P, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP.HCM

Tell: (028) 3716 6904 - Fax: (028) 3716 6904

Hotline: 0989 070 771 - 0984 343 779

Email: chiengiaton@giaton.vn - chiengiaton@gmail.com

 

Bài viết có thể bạn quan tâm: Giới thiệu về máy đóng gói nem tam giác hiện đại