CHẤT LƯỢNG ĐỒNG HÀNH CÙNG KHÁCH HÀNG

Blog

Giới thiệu về máy đóng gói nem tam giác hiện đại

Máy đóng gói nem tam giác là thiết bị dùng để đóng gói nem, chả, xúc xích, nem chua,...vào túi bao bì dạng hình tam giác. Máy đóng gói nem tam giác có thiết kế hợp lý, cấu trúc tối ưu, sử dụng động cơ kéo màng, thiết lập chiều dài túi thuận tiện và chính xác. Dòng máy này sử dụng bộ cặp ben khí giúp tạo hình tam giác vì vậy yêu cầu khách hàng phải trang bị thêm nguồn khí.

1. Nguyên lý hoạt động của máy đóng gói nem tam giác

2. Tính năng của máy đóng gói nem tam giác

3. Năng suất được đảm bảo với máy đóng gói nem tam giác

Nguyên lý hoạt động của máy đóng gói nem tam giác

Ngày nay, các loại nem chả hay nem chua được tiêu thụ trên thị trường với một lượng vô cùng lớn. Chính vì thế, các xưởng sản xuất nem chả cũng mọc lên như nấm. Đóng gói nem chả không quá phức tạp, thành phẩm ban đầu là nguyên liệu ở dạng lỏng, được định lượng và cho vào túi có sẵn và làm lạnh.

Tuy nhiên, việc đóng gói nguyên liệu dạng lỏng tương đối mất thời gian và khó đảm bảo an toàn vệ sinh nếu như sử dụng nhân công truyền thống. Bên cạnh đó, với một nhu cầu thị trường lớn như vậy, cần rất nhiều nhân công hoạt động thay phiên nhau mới có thể hoàn thành công việc. Chính vì thế, máy đóng gói nem tam giác được ra đời nhằm giải quyết tất cả những bài toán nêu trên chỉ trong chớp mắt.

Máy đóng gói nem tam giác là thiết bị lý tưởng cho các cơ sở sản xuất thực phẩm sử dụng sản xuất và đưa sản phẩm ra thị trường một cách hiệu quả, giảm chi phí đầu tư. Máy đóng gói nem tam giác được thiết kế tối ưu – in date – tạo túi – đóng gói – thành phẩm. Nguyên liệu được cho vào phễu và định lượng bằng pittong. Các công đoạn được phối hợp với nhau nhịp nhàng, tốc độ chạy máy có thể điều chỉnh theo yêu cầu.

Máy đóng gói nem tam giác
Máy đóng gói nem tam giác

Tính năng của máy đóng gói nem tam giác

Sử dụng máy đóng gói nem tam giác, công việc của bạn cần làm là chỉ cho nguyên liệu làm nem chả vào khay nguyên liệu và nhận lấy thành phẩm đưa vào kho đông lạnh. Các thành phẩm tạo thành đảm bảo độ chắc chắn, đồng đều và an toàn vệ sinh thực phẩm.

  • Máy đóng gói nem tam giác sử dụng điều khiển bằng lập trình PLC nên hoạt động hiệu quả ổn định.
  • Máy đóng gói nem sử dụng động cơ bước kéo màng nên thiết lập chiều dài túi nhanh và chính xác.
  • Máy sử dụng sensor định vị điểm cắt theo cuộn màng.
  • Sử dụng đồng hồ nhiệt điều khiển nhiệt độ, cài đặt nhiệt độ trực quan, giúp phù hợp với nhiều loại màng phức hợp.
  • Vỏ máy, phần tiếp xúc nguyên liệu được chế tạo bằng inox không gỉ đảm bảo yêu cầu.
  • Các chi tiết máy đóng gói tự động được chế tạo bằng máy CNC giúp lắp ráp chính xác.
  • Máy đóng gói nem tam giác được thiết kế thân thiện dễ thay đổi khổ máng và khổ túi bao bì.

Máy có kết cấu chắc chắn, hoạt động ổn định và chi phí hợp lý nhất. Máy đóng gói nem tam giác ra đời nhằm giảm thiểu sức lao động cho con người, mang đến những sản phẩm và năng suất chất lượng tốt nhất. Máy đóng gói nem tam giác sử dụng bảng điều khiển thông dụng, dễ vận hàng và sử dụng với đồng hồ đo áp suất và hiển thị thời gian, công tắc và các cài đặt điều chỉnh thời gian.

Năng suất được đảm bảo với máy đóng gói nem tam giác

Với số lượng đầu cân có thể thay đổi, năng suất đóng gói sẽ được cải thiện với độ chính xác cao nhất. Bên cạnh đó, chỉ cần những thao tác lập trình đơn giản, công nhân có thể thay đổi bất kỳ giá trị khối lượng nào của mỗi sản phẩm được tạo thành.

Phương thức đóng gói nem chả phổ biến hiện nay trong công nghiệp đóng gói trên thế giới là dưới áp lực tạo ra bởi piston hoặc nguồn khí nén nguyên liệu được rót vào túi tạo hình sẵn. Áp lực khí nén và kích thước piston có thể thay đổi nhằm điều chỉnh dung tích nguyên liệu đóng gói. Thiết bị này được sử dụng rộng rãi cho đóng gói thực phẩm, đồ uống, nem chả,...

Để có thể định lượng chính xác khối lượng sản phẩm, máy sử dụng công nghệ định lượng thể tích, nên khối lượng sản phẩm làm ra vô cùng chính xác cho tất cả sản phẩm. Đặc biệt, máy có tích hợp tính năng tự động tắt khi hết bao bì giúp tiết kiệm năng lượng điện và nhân công quan sát máy.

Máy đóng gói nem tam giác có kích thước vừa phải, không quá lớn nên dễ dàng vận chuyển và lắp ráp. Máy được làm bằng chất liệu cao cấp inox không gỉ, không bị ăn mòn theo thời gian, nên sản phẩm làm ra không ảnh hưởng đến chất lượng. Nhiều khách hàng thường thành kiến với những sản phẩm đóng gói công nghiệp. Nhưng với máy đóng gói nem tam giác này thì hương vị vẫn được giữ nguyên mặc dù sản lượng được làm ra rất lớn.

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT GIA TÔN

Địa chỉ: 96 Đường TL 16, KP 3P, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP.HCM

Tell: (028) 3716 6904 - Fax: (028) 3716 6904

Hotline: 0989 070 771 - 0984 343 779

Email: chiengiaton@giaton.vn - chiengiaton@gmail.com

 

Bài viết có thể bạn quan tâm: Hiệu quả kinh tế khi chế tạo máy đóng gói phù hợp