CHẤT LƯỢNG ĐỒNG HÀNH CÙNG KHÁCH HÀNG

Blog

Ứng dụng công nghệ sản xuất chả lụa vào doanh nghiệp

Công nghệ sản xuất chả lụa được xem là một phát minh hiện đại cho nền công nghiệp 4.0 với nhiều tính năng vượt trội. Hỗ trợ cho con người thay thế sức lao động chân tay, tăng năng suất lao động. Trong đó, công nghệ sản xuất chả lụa tự động mang đến thành phẩm chắc chắn, đẹp mắt, tăng năng suất lao động và tiết kiệm tối đa chi phí cho doanh nghiệp.

công nghệ sản xuất chả lụa

Hiệu quả kinh tế mà công nghệ sản xuất chả lụa mang lại

Sau khi tính toán thiết kế và chế tạo công nghệ sản xuất chả lụa này ta thấy được sự hữu ích của việc thay thế một quy trình sản xuất tự động cho việc lao động thủ công bằng tay, việc đóng gói và tạo ra sản phẩm đơn giản hơn, tốn ít công sức và thời gian hơn, giảm căng thẳng cho người lao động. Sản phẩm tạo ra sẽ đều và đẹp hơn, năng suất được nâng lên một cách rõ rệt.

Việc đầu tư một công nghệ thế này không quá tốn kém, hiệu quả kinh tế do nó mang lại khá lớn. So với việc sản xuất bằng tay thì ai cũng phải sử dụng một thiết bị chuyên dụng, mặc dù đơn giản hơn, giá thành thấp hơn nhưng năng suất rất thấp và chất lượng sản phẩm hoàn toàn phụ thuộc vào tay nghề của người sử dụng.

Ngoài ra, với việc hoàn toàn tự động từ khâu cấp nguyên liệu cho đến khâu cuối cùng là tạo ra sản phẩm hoàn chỉnh thì việc sử dụng công nghệ sản xuất chả lụa này là cực kỳ dễ dàng, ai cũng có thể sử dụng được. Việc định lượng tự động sẽ không mất nhiều thời gian nhưng lại rất chính xác. 

Việc định lượng này chính là một công việc rất quan trọng trong quá trình đóng gói. So với việc sản xuất và đóng gói bằng tay thì ta phải định lượng cho từng gói một, và việc không đồng đều và thống nhất giữa các sản phẩm là khó tránh khỏi, điều này cũng tạo ra một lượng hao phí nhất định nào đó khi đóng gói.

Công nghệ này có kết cấu chắc chắn, hoạt động ổn định và chi phí hợp lý nhất. Công nghệ sản xuất chả lụa ra đời nhằm giảm thiểu sức lao động cho con người, mang đến những sản phẩm và năng suất chất lượng tốt nhất. Công nghệ sử dụng bảng điều khiển thông dụng, dễ vận hành và sử dụng với đồng hồ đo áp suất và hiển thị thời gian, công tắc và các cài đặt điều chỉnh thời gian.

Lợi ích của công nghệ sản xuất chả lụa đối với doanh nghiệp

Với những chức năng và ưu điểm mà công nghệ sản xuất chả lụa sở hữu, có thể thấy việc ứng dụng công nghệ này vào trong dây chuyền sản xuất đóng gói sản phẩm đã và đang mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

Với công nghệ sản xuất chả lụa tốt có thể cho ra khoảng 20 – 40 gói sản phẩm/phút tùy theo trọng lượng. Rõ ràng với số lượng này, một công nghệ sản xuất có thể thay thế rất nhiều đôi tay lao động thủ công của con người, một dây chuyền sản xuất giờ đây chỉ cần 2 – 3 nhân công để vận hành bộ điều khiển.

Nhân công giảm, tất nhiên nguồn ngân sách chi trả lương cho nhân viên sẽ giảm, thuế phí giảm. So với giá tiền của một dây chuyền sản xuất được sử dụng lâu dài thì thật sự đây là một giải pháp tiết kiệm chi phí hợp lý nhất.

Với lượng sản phẩm được sản xuất và đóng gói hoàn thiện lớn trong thời gian ngắn sẽ giúp doanh nghiệp nhanh chóng có hàng để giao đến khách hàng, đại lý cửa hàng và nhà phân phối. Các công nghệ sản xuất phục vụ ngành thực phẩm yêu cầu những quy chuẩn khắt khe khi lắp ráp. Một công nghệ sản xuất thực phẩm bao gồm: phần định lượng, đóng gói, in date.

Công nghệ sản xuất chả lụa thiết kế với hình dáng hiện đại, đẹp mắt, cấu trúc hợp lý rất thuận tiện cho công đoạn điều chỉnh thông số, vận hành và bảo trì, máy phù hợp cho nhiều ngành công nghiệp khác nhau. 

Để có thể định lượng chính xác khối lượng sản phẩm, máy sử dụng công nghệ định lượng thể tích, nên khối lượng sản phẩm làm ra vô cùng chính xác cho tất cả sản phẩm. Đặc biệt, máy có tích hợp tính năng tự động tắt khi hết nguyên vật liệu giúp tiết kiệm năng lượng điện và nhân công quan sát máy.

Loại hình sản xuất thủ công nhỏ lẻ cho thấy khả năng cạnh tranh yếu kém và dễ dàng bị loại khỏi môi trường kinh doanh khốc liệt. Vì thế, cơ cấu kinh tế đang có bước chuyển dịch đáng kể theo hướng công nghiệp hóa và từng bước hiện đại hóa để cải thiện quy mô sản xuất và tăng khả năng cạnh tranh.