CHẤT LƯỢNG ĐỒNG HÀNH CÙNG KHÁCH HÀNG

Blog

Tăng giá trị sản phẩm với máy làm nem chua

Giờ đây, việc sử dụng máy móc trong quá trình làm nem chả đang dần trở nên phổ biến, nhằm tăng sản lượng mà đảm bảo tiết kiệm chi phí, công sức. Thời đại mà người ta cạnh tranh từng giây để đưa ra sản phẩm mới, thì việc sử dụng lao động thủ công không còn hiệu quả nữa. Trong đó, máy làm nem chua trong ngành sản xuất thực phẩm được xem là thiết bị “khai sáng” cho ngành công nghiệp chế biến và sản xuất thực phẩm.

máy làm nem chua

Đáp ứng nhu cầu thị trường với máy làm nem chua

Không thể phủ nhận rằng nem chua là một món ăn rất ngon miệng, hợp khẩu vị của nhiều người. Nó xuất hiện trên bàn ăn, bàn tiệc và đặc biệt là ở các nhà hàng Việt, quán nhậu bình dân,...Máy làm nem chua mang đến thành phẩm chắc chắn, thẩm mỹ, tăng năng suất lao động và tiết kiệm tối đa chi phí cho các cơ sở sản xuất vừa và nhỏ cũng như các doanh nghiệp lớn.

Các loại thực phẩm như: nem chua, chả lụa, xúc xích,...là những loại thực phẩm sử dụng hàng ngày trong đời sống chúng ta. Vì vậy, những loại thực phẩm cần phải sạch và đặc biệt phải an toàn vệ sinh cho người sử dụng. Từ đó, tăng tính cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường.

Để nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường về mẫu mã, chất lượng sản phẩm, máy làm nem chua giúp cho các nhà sản xuất thực phẩm giải quyết được các thực trạng trên.

Dây chuyền máy làm nem chua đầy đủ thiết bị

Các thiết bị trong dây chuyền làm nem chả đều là các dòng máy chế biến thịt, máy đóng gói quen thuộc tại các cơ sở chế biến lớn. Sản xuất và đóng gói bằng máy nhanh và kín nên hạn chế vi sinh vật cũng như đảm bảo độ đồng đều về mặt khối lượng. Nhược điểm là không cho thêm các lát ớt, tỏi, lá đinh lăng vào nem được.

Sau khi sản xuất nem chả bằng máy, để đảm bảo về mặt thẩm mỹ cho sản phẩm, bạn có thể bọc ngoài bằng lá chuối tươi đã được làm sạch hoặc lá chuối nilon. Như vậy, những chiếc nem chả được sản xuất bởi dây chuyền công nghệ hiện đại, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đã ra lò. 

Với máy làm nem chua này, bạn chỉ cần kết hợp hoặc thay thế một số máy móc là có thể sản xuất giò chả, xúc xích, viên thịt bò, viên cá,...Hãy cân nhắc với quy mô của cơ sở, định hướng kinh doanh và số vốn hiện có của mình để đầu tư. 

Thú thật theo tâm lý của khách hàng cũng như của chính bạn thì việc mua các sản phẩm được đóng gói chuyên nghiệp có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, nhãn mác hẳn hoi thì vẫn được người tiêu dùng đón nhận hơn dù có giá thị trường cao hơn. Đây là vấn đề mà bất kỳ đơn vị sản xuất nào cũng quan tâm nếu có ý định cạnh tranh trên thị trường.

Ứng dụng của máy làm nem chua trên thị trường

Đối với nhu cầu tiêu dùng ngày thường, các cơ sở sản xuất nem chả đã cần sử dụng đến các mẫu máy sản xuất. Nhưng đến những ngày lễ, đặc biệt là mùa Tết, lượng máy phải tăng năng suất gấp 2, gấp 3 mới đủ.

Máy làm nem chua có thể thay thế toàn bộ các công đoạn của công nhân, đảm bảo một quy trình sản xuất và đóng gói khép kín và an toàn. Máy sẽ tự động định lượng nem chả cho từng túi, cắt túi, hút chân không và hàn miệng. 

Quy trình này nếu thực hiện theo cách truyền thống chắc chắn sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức. Một chiếc máy làm nem chua tự động sẽ giúp doanh nghiệp hoàn thành kịp đơn hàng, nhanh chóng, chính xác, thành phẩm đẹp mắt mà quan trọng nhất là đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Máy làm nem chua còn hỗ trợ công nhân rất nhiều trong việc tiết kiệm thời gian cân đo đong đếm. Đồng thời, hạn chế sự tiếp xúc bên ngoài khiến thực phẩm chịu những tác động xấu ảnh hưởng đến chất lượng. Thiết kế máy này có nhiều mức đong từ bé đến lớn, với nhiều kích cỡ sản phẩm, bao bì khác nhau. Nhiệm vụ của công nhân là lựa chọn kích thước sản phẩm muốn sản xuất phù hợp với định lượng cài đặt là máy có thể vận hành trơn tru.

Công dụng của máy làm nem chua là tự động cân nguyên liệu theo các thông số đã cài đặt sẵn. Sau đó, máy sẽ đóng gói tự động mà không cần bất kỳ một thao tác nào khác. Các thành phẩm xuất xưởng sẽ luôn đảm bảo được sự đồng đều và đẹp mắt.