CHẤT LƯỢNG ĐỒNG HÀNH CÙNG KHÁCH HÀNG

Blog

Lý do nên đầu tư máy làm nem cho doanh nghiệp

Máy làm nem sẽ thực hiện thay thế cho sức lao động từ 5 – 10 nhân công. Cho nên những việc sản xuất tự động nem, chả, xúc xích là những chiếc máy làm nem sẽ dần thay thế các công đoạn thủ công truyền thống. Máy hoạt động tạo ra năng suất cao, khả năng hoạt động ổn định và hiệu quả kinh tế trong đầu tư chính là những lý do bạn nên đầu tư nó.

Mang đến hiệu quả kinh tế cao cho doanh nghiệp

Máy làm nem hoạt động theo chu trình khép kín hoàn toàn tự động. Một đặc tính ưu việt đánh dấu bước phát triển lớn trong lĩnh vực sản xuất, hoàn thiện sản phẩm của ngành công nghiệp sản xuất nem chả hiện nay chính là cơ chế tự động của máy làm nem.

Chu trình tự động đó hoạt động một cách khép kín từ khâu định lượng, xay chả, đóng gói,… mà không cần phải dừng máy và sự can thiệp của bàn tay con người. Máy làm nem được thiết kế và lắp ráp với độ hoàn thiện cao sở hữu những tính năng ưu việt. Nhờ đó mà tiến độ sản xuất được đẩy nhanh hơn, giúp doanh nghiệp tiết kiệm một khoản lớn chi phí thuê nhân công mà quy trình sản xuất truyền thống trước đây phải sử dụng khá nhiều.

Máy sử dụng hệ thống cân định lượng điện tử được gia công bằng CNC cho độ chính xác cao, tạo ra thành phẩm đồng đều, giảm thiểu tỷ lệ hàng lỗi. Với năng suất cao, thời gian đưa sản phẩm đến các đại lý phân phối và người tiêu dùng được rút ngắn, giúp nhà sản xuất thu hồi vốn và lợi nhuận nhanh hơn.

Lý do doanh nghiệp nên đầu tư máy làm nem?

Các cây nem chiếc hay cây chả quế nhỏ, xúc xích,… cực kỳ bé được sản xuất, bao gói trong các túi nilon, dạng chữ nhật đem lại lượng vật liệu đủ phục vụ 1 lần sử dụng. Nhưng để hoàn thiện một cây nem sẽ mất rất nhiều công sức để hoàn thiện nó. Chính vì thế, với một máy làm nem sẽ thay thế một lượng lao động và tiết kiệm chi phí sản xuất rất lớn. Với 1 năm sản xuất thì các cơ sở sản xuất đã thu hồi vốn cho số tiền đầu tư máy.

Các loại máy làm nem hiện đại sẽ khắc phục những vấn đề sai số khi sử dụng lao động chân tay, với khối lượng nguyên liệu rất nhỏ đến 1mg. Bằng nguyên lý đong đếm nhờ cân điện tử, cơ cấu bao gói tự động bằng hệ thống điều khiển điện tử PLC mà máy sở hữu có thể sản xuất liên tiếp từ ngày này qua ngày khác.

Tuy nhiên, máy hoạt động hoàn toàn tự động trong khoảng khâu đưa vật liệu đến khu tạo ra thành phẩm sở hữu năng suất tối thiểu là 500kg trong 1 giờ, chính cho nên đây là một sự lựa chọn sở hữu hiệu quả kinh tế cực kỳ cao. Các dòng máy này được cung cấp trong nước mà việc thay thế, tu chỉnh, bảo dưỡng cũng nhanh chóng và chủ động giúp đơn vị hoạt động liên tiếp hàng ngày, không bị ngắt quãng.

Tiêu chí lựa chọn máy làm nem đảm bảo chất lượng

Trên thị trường có nhiều loại máy làm nem khác nhau và sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Nếu bạn chỉ là một cơ sở kinh doanh vừa và nhỏ thì những chiếc máy làm nem có công suất điện khoảng 1.8 KW/h, những chiếc máy này có năng suất từ 30 – 60 sản phẩm mỗi phút. Khi chọn mua máy làm nem, bạn cần chú ý đến công suất này vừa để lựa chọn một chiếc máy phù hợp vừa kiểm tra được năng suất máy.

Hãy chú ý kiểm tra khung máy được làm bằng chất liệu gì, chất liệu của bộ phận tiếp xúc với nguyên liệu có phù hợp với sản phẩm mà bạn cần sản xuất hay không. Ngoài ra, dựa vào phần khung máy bạn cũng có thể phần nào đánh giá được tuổi thọ và độ chắc chắn của máy.

Nếu một chiếc máy có phần khung chắc chắn, không lỏng lẻo, không gỉ sét, chứng tỏ chiếc máy còn khá mới và có thể sử dụng tốt. Dựa trên nhu cầu thực tế và quy trình cách làm nem chả, các loại máy móc lần lượt ra đời và được cải tiến không ngừng để hoạt động ngày một tốt hơn. Tuy nhiên, không phải cơ sở nào cũng đủ kinh phí để mua toàn bộ máy móc hỗ trợ.

Thời gian sản xuất của mỗi máy là khác nhau và phạm vi sản xuất liên quan đến năng xuất của máy và nguyên liệu có thể sử dụng. Máy thực hành hoàn toàn tự động từ quy trình đưa nguyên vật liệu đến khi tạo ra sản phẩm sở hữu năng suất cao. Chính cho nên đây là một sự lựa chọn sở hữu kinh tế cực kỳ cao.