CHẤT LƯỢNG ĐỒNG HÀNH CÙNG KHÁCH HÀNG

Blog

Chọn đơn vị với quy trình sản xuất chả lụa hiện đại

Nhiều đơn vị sản xuất chả lụa thủ công trước đây vẫn chưa hình dung và hiểu rõ về quy trình sản xuất. Nhiều người vẫn sản xuất chả lụa theo phương pháp thủ công với năng suất rất thấp vì họ nghĩ áp dụng quy trình sản xuất chả lụa tự động chắc là sẽ đắt tiền lắm. Nhưng đa số trong họ chưa hiểu chính xác về quy trình hoặc có thể là họ chưa biết đến các dòng máy sản xuất tự động.

quy trình sản xuất chả lụa

Quy trình sản xuất chả lụa tự động gồm những thiết bị nào?

Máy xay thịt: máy xay thịt hay còn gọi là máy đùn thịt có nhiệm vụ xay nhuyễn thịt. Ngoài máy đùn thịt, nhiều cơ sở sử dụng thêm cả dòng máy xay giò chả để xay nhuyễn thịt.

Máy đùn chả lụa: hiện nay có 2 dòng máy đùn chả lụa phổ biến là máy quay bằng tay và máy dùng điện (bán tự động). Đây là thiết bị không thể thiếu tại các cơ sở làm chả lụa.

Máy buộc chỉ chả lụa: bạn chỉ cần cầm quay nhẹ tay cầm đồng thời cầm chả lụa kéo ra, chỉ trong tích tắc, các đầu chả lụa đã được buộc chặt một cách nhanh chóng. Còn nếu sử dụng dòng máy buộc chỉ chả lụa bằng điện bạn chỉ cần cầm nem chua kéo ra, máy sẽ tự động buộc đầu chả.

Tủ hấp, tủ sấy: chả lụa sau khi buộc chỉ chuyển qua công đoạn sấy khô (hơi nóng) hoặc hấp chín (hơi nước nóng). Hầu hết các sản phẩm chả lụa hiện nay sử dụng máy hút chân không hàn miệng túi để đóng gói giúp bảo quản lâu hơn.

Như các bạn đã biết, mỗi quy trình sản xuất chả lụa đều có những dòng máy có nguyên tắc hoạt động riêng, phù hợp với thông số riêng biệt của mình. Do đó, cách thức sử dụng cũng sẽ có sự khác nhau nhất định về năng suất, công suất, nguồn điện,...Việc cần làm là bạn phải tìm hiểu thông tin về chúng trước khi mua để phù hợp với nhu cầu sử dụng, vận hành cũng như cách bảo quản máy lâu dài.

Quy trình sản xuất chả lụa chất lượng

Chả lụa là tên gọi chung chỉ một món ăn được làm từ thịt heo giã nhuyễn, kết hợp với nước mắm ngon, được gói trong những chiếc lá chuối tươi và đem đi luộc hay hấp. Hay chả lụa còn được biết đến với cái tên “xúc xích Việt Nam”. Để làm ra được một sản phẩm chả lụa, bạn cần phải tuân thủ quy trình sản xuất chả lụa cũng như quy tắc cần thiết.

Sản xuất chả lụa là công việc hết sức công phu từ khi bắt đầu đến kết thúc. Từ khâu chọn nguyên vật liệu, đến công đoạn giã, xay thịt phải đạt đến độ mịn, nhuyễn tối đa. Rồi đem lại gói chặt giò trong những lớp lá chuối tươi để có thể mang đậm hương vị đặc biệt. Cuối cùng là đem hấp, luộc với những lưu ý cần thiết.

Hiện nay, để giảm bớt thời gian, sức lực trong quy trình sản xuất chả lụa, các doanh nghiệp đã dần tìm đến sự trợ giúp của máy móc. Bạn có thể xay thịt làm chả lụa với những chiếc máy xay có công suất lớn để phục vụ cho việc kinh doanh.

Đối với những cơ sở sản xuất, thường sử dụng máy sản xuất chả lụa. Được thiết kế bằng inox 2 lớp. Giữa hai lớp này là khoang chứa đá lạnh, bạn chỉ cần cho đá vào khoang này, bấm nút và yên tâm thu về những sản phẩm đảm bảo chất lượng.

Đối với những cơ sở sản xuất lớn, thường trang bị những tủ hấp chả lụa hay còn gọi là tủ hấp công nghiệp để đảm bảo sản lượng chả lụa cung cấp cho thị trường. Các dòng sản phẩm tủ hấp chả lụa hiện nay đều cho ra sản lượng lớn, chất lượng thành phẩm ngon, ổn định với thiết kế an toàn thân thiện với người dùng.

Ngoài ra, để việc đóng gói chả lụa được dễ dàng hơn bạn có thể cần đến sự trợ giúp của các dòng máy đóng gói. Đây là mục đích rất quan trọng của việc sản xuất những bao bì để đóng gói. Đóng gói để bảo vệ các thực phẩm bên trong hạn chế sự va chạm mạnh từ yếu tố bên ngoài, sự thay đổi nhiệt độ môi trường và tránh bụi bẩn, vi khuẩn bên ngoài xâm nhập vào thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Trên đây là quy trình sản xuất chả lụa cơ bản mà bạn cần phải nắm trước khi bắt tay thực hiện. Giờ đây, làm ra được chả lụa đã không còn gặp khó khăn, trở ngại như trước. Việc thực hiện bằng tay theo cách truyền thống hay dựa vào máy móc hiện đại đều sẽ cho ra những sản phẩm chả lụa thơm ngon, đảm bảo chất lượng nếu bạn tuân thủ những lưu ý cần thiết trên.